Hải sản luôn là loại thực phẩm có nhu cầu dùng cao và vững mạnh theo hằng năm. Hải sản luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao ngoài ra bên cạnh ...
Hải sản luôn là loại thực phẩm có nhu cầu dùng cao và vững mạnh theo hằng năm. Hải sản luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao ngoài ra bên cạnh đó để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu vận chuyển và bảo quản lại khá phức tạp và đòi hỏi sự tỷ mỉ kĩ càng cao.
Hải sản dễ bị hỏng hơn phổ quát mặt hàng thực phẩm, và người sử dụng phải chú ý hơn tới việc xử lý chu đáo. Cho dù các bạn sắm hải sản từ thị phần hoặc tự đánh bắt được, việc chuyển vận, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng cách thức là thiết yếu để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. mặc dù có phổ thông loại hải sản có sẵn từ các nguồn thương mại hoặc từ đánh bắt , đầy đủ những loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo các chỉ dẫn về lưu kho dự trữ.
Giữ hải sản đúng cách thức với hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:
Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm khi bạn tìm nó (xem hải sản) và bạn trông nom nó phải chăng bao lâu. lúc lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. tiêu dùng nhiệt kế để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc thấp hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi mau chóng mang nhiệt độ cất cao hơn – cho nên hãy dùng đá nếu như sở hữu thể. xoành xoạch tìm hải sản chung cục trong chuyến đi mua tậu của bạn. nếu bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho tới khi bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá tức thời hoặc sử dụng đá băng sở hữu khoảng 2 phần nước đá đến một phần nước để giữ lạnh của bạn.
Bảo quản hải sản đúng phương pháp sở hữu he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:
Cá sẽ được lưu trữ sau khi được sơ chế qua. nếu bạn chỉ tiêu dùng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời gian bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn toàn bộ. Chính bởi thế đối mang các tổ chức và các cơ sở chuyên phân phối các chiếc hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.
Vì cái thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tiếp trong trường nhiệt độ đông đá. những loài động vật với vỏ, như trai, hàu được sắm trong vỏ của chúng nên được đặt trong một cái chảo nông (không có nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và khiến lạnh. Nghêu và trai nên được sử dụng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. các động vật có vỏ có thể được đặt trong 1 hòm chứa kín và đông lạnh. tôm rồng sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được tìm.
Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên sở hữu ngày để gói hải sản đông lạnh vì vậy bạn có thể sử dụng hải sản cũ hơn trước nhất. Để có chất lượng thấp nhất nhớ khái niệm FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được khiến cho tan. thấp nhất là khiến cho tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. các bí quyết khiến tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lã trong 1 thời gian ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên thiết bị làm tan cho đến khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy chu đáo ko để quá hot các hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ bắt đầu công đoạn nấu.
Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng phương pháp với hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:
toàn bộ những chiếc thực phẩm, nhắc cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong 1 khu vực sạch để tránh lây nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và công cụ sạch sẽ. không bao giờ để hải sản tươi xúc tiếp với thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc khiến cho tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng những chiếc nước ép trong khoảng hải sản tươi sống ko nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn ko nấu được.
Nên dùng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:
Chúng ta với thể dùng đá và tủ lạnh để bảo quản những mẫu hải sản. bên cạnh đó ví như dùng 2 cách trên chỉ có thể dùng cho số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường phù hợp có những hộ gia đình nhỏ.
Đối sở hữu các siêu thị, nhà hàng hay các cơ sở phân phối và chế biến hải sản đóng hộp… thì ví như chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản thường nhật giá bán dự trữ và bảo quản sẽ rất lớn và hơn thế không thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Chính vì vậy mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là một biện pháp lý tưởng và đem lại lợi nhuận lớn cho các công ty.
Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh
Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là vật dụng quan trọng nhất chẳng thể thiếu khi thi công xậy dựng hệ thống này.
Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin địa chỉ có chúng tôi:
Không có nhận xét nào